Cách làm bánh tráng mắm ruốc nướng thơm giòn đậm đà hấp dẫn

Bánh tráng mắm ruốc là một trong những món ăn làm bao người nhớ mãi không quên. Từ những nguyên liệu gần gũi như thịt xay, mắm ruốc, bánh tráng… thêm một chút đầu hành, tôm khô, trứng gà nướng bạn đã có món bánh tráng mắm ruốc nướng thơm giòn đậm đà hấp dẫn. Hãy cùng eLib.VN cùng thực hiện món bánh nhé

Cách làm bánh tráng mắm ruốc nướng thơm giòn đậm đà hấp dẫn

1. Nguyên liệu

  • 50 gram tôm khô
  • 2 quả trứng gà/trứng cút
  • 50ml mắm ruốc
  • 100 gram thịt nạc xay
  • 1 củ hành tím
  • 15 gram hành lá
  • 1 củ sả
  • 4 tép tỏi
  • Bánh tráng
  • Gia vị: tương ớt, dầu ăn, mắm ruốc, mayonaise

Nguyên liệu làm bánh mắm ruốc

2. Cách làm 

Bước 1: Ngâm tôm khô trong nước ấm để tôm mềm rồi rửa sạch, để ráo nước. Nhặt hành lá, loại bỏ những lá vàng, rửa sạch và thái nhỏ để ra bát riêng.

Bước 2: Sả cũng làm sạch, đập dập, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó thái nhỏ hành còn tỏi thì băm nhỏ như sả.

Bước 3: Làm nhân bánh tráng nướng

Bắc chảo lên bếp, cho sả vào phi thơm cũng một chút dầu ăn. Tiếp theo, đổ mắm ruốc vào chảo, đảo đều nhanh tay từ 2 – 3 phút.

Lưu ý: Bạn có thêm một ít đường vào mắm để bớt vị mặn và hợp với khẩu vị của mình.

Phi thơm tỏi trong chảo khác rồi cho tôm khô vào rang tới khi tôm chuyển sang màu vàng đẹp mắt và chín đều. Lấy máy xay sinh tố ra, cho tôm vào xay nhỏ. Nếu không có máy xay bạn có thể cho tôm vào cối và giã nhỏ.

Xào thịt bằm

Bước 4: Xào thịt bằm với hành tím thái nhỏ, nêm nếm một chút bột ngọt và hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó, thêm hành lá thái nhỏ vào chảo thịt, đảo nhanh tay cho thịt chín, tắt bếp và múc thịt ra đĩa

3. Cách nướng bánh

Nhóm than hồng rồi đặt vỉ nướng lên trên. Đợi vỉ nóng thì lây bánh tráng đặt lên mặt vỉ, lần lượt cho hành tím, thịt bằm, sả tôm, mắm ruốc và đập một quả trứng gà lên trên cùng.

Lấy thìa nhỏ dàn đều nhân bánh ra bánh tráng, thêm một lớp hành lá để bánh có mùi thơm và màu sắc cuốn hút hơn. Khéo léo dùng kẹp inox cuộn tròn bánh lại và lật đều để bánh chín vàng rồi lấy ra và thưởng thức.

Lưu ý: Không nên nướng bánh trên than quá nóng vì bánh rất dễ bị cháy và có thể bị cứng, không cuộn lại được.

Bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng nướng mắm ruốc thơm phức, vỏ bánh vàng giòn với phần nhân đậm đà khiến ai ăn rồi cũng không thể quên. Bạn nên thưởng thức bánh ngay khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món bánh này. Chúc các bạn ngon miệng!

Ngày:26/10/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM