Hướng dẫn cách làm bánh dẻo cực thơm ngon cùng bé yêu

Ngoài bánh trung thu thì bánh dẻo là hương vị không thể thiếu trong những ngay tết trung thu. Dù ngày nay đã có thêm nhiều loại bánh dẻo phá cách trong kiểu dáng và hương vị nhưng chắc hẳn các bạn vẫn sẽ không thể bỏ qua cách làm bánh dẻo truyền thống. Vậy nên hãy bắt tay vào làm bánh dẻo mà eLib.VN chia sẻ sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo cực thơm ngon cùng bé yêu

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo

1.1 Nước đường

250 gram đường trắng
250 gram nước nóng
1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương

1.2 Nhân bánh đậu xanh trà xanh

100 gram đậu xanh
45 gram đường
40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường
5 gram bột mì đa dụng
2 gram bột trà xanh
40 ml nước

Làm nhân đậu

1.3 Vỏ bánh dẻo

400 gram nước đường từ phần (A)
Khoảng 200 gram bột bánh dẻo
1/2 thìa cafe (tsp) tinh dầu hoa bưởi

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu nước đường bánh dẻo

Đun sôi nước với đường rồi hạ lửa nhỏ, thêm nước cốt chanh và đun thêm 15 phút, tắt bếp và lọc qua rây. Nước đường nguội thì có thể đem làm bánh.

Nấu nước đường bánh dẻo

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nở, rồi vớt ra nồi, thêm đường và 200 ml nước nóng rồi đun đến khi đậu chín.
Đem xay với nước cho thật nhuyễn, lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo. Thêm ½ lượng dầu và khuấy liên tục trên lửa nhỏ. Tiếp tục thêm lượng dầu còn lại và khuấy đều.

 Chuẩn bị nhân bánh

Khi hỗn hợp đậu chuyển đặc hơn thì từ từ đổ hỗn hợp bột mì hòa tan với 70 ml nước vào chảo đậu và khuấy liên tục.
Tiếp tục sên đậu ở lửa nhỏ cho đến khi nhân khô, dẻo, không bị chảy và không dính chảo.
Nhân đã đạt thì tắt bếp và để hơi nguội rồi chia nhân thành các phần bằng nhau. Viên tròn nhân và bọc lại để tránh bị khô trong quá trình làm vỏ bánh.

Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp nước đường, nước hoa bưởi rồi thêm từ từ bột bánh dẻo và khuấy nhanh tay. Tiếp đó, xoa 1 lớp bột mỏng lên bột và nhào mịn.
Cuối cùng, chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 4: Nặn bánh và đóng bánh

Cán bột thành hình tròn sao cho phần mép mỏng hơn phía trong. Đặt nhân vào giữa và bọc vỏ sao cho vỏ bao sát nhân. Sau đó, dính các mép bột vào với nhau và xoay cục bột 2 – 3 vòng.

Cho bột vào khuôn, ấn nhẹ nhàng để bột dàn đều trong khuôn. Để bánh nghỉ trong khuôn 3 – 5 phút rồi lấy ra là được.

Thành phẩm bánh dẻo

Bánh dẻo có thể được sử dụng ngay sau khi ra khuôn. Tuy nhiên, khi mới sản xuất bánh có độ dẻo khá cao nên nếu ăn ngay bánh sẽ hơi nhão, dính răng và vị ngọt hơi gắt. Bánh thường được bọc giấy bóng kính (vừa tránh cho bánh khỏi bị khô, vừa vệ sinh, vừa ít nhiều thẩm mỹ) và để một vài ngày sau sẽ ngon hơn vì khi đó cấu trúc bánh vừa dẻo vừa săn chắc, vỏ bánh trong hơn, hương vị thơm mát ngọt dịu hấp dẫn.

Ngày nay bánh dẻo đã có nhiều biến tấu với nhiều nhân và máu sắc khác nhau, nhưng bánh vẫn luôn hình dáng của vầng trăng thu lớn và trắng ngà trong biểu tượng của ý nghĩa "đoàn viên của gia đình" và nhất là tình yêu khăng khít vợ chồng. Chúc các bạn thành công với món bánh dẻo nhân đậu xanh cùng bé yêu nhé.

Ngày:29/10/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM