Cách làm món ram bắp giòn tan ngon như ngoài hàng

Ram bắp là món ăn được thực khách mọi nơi ưa chuộng, với hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Ram giòn tan, ăn có vị ngọt bùi của bắp vừa đặc sữa, hương thơm dịu của hành lá, hạt tiêu và cái đậm đà của của thịt hòa quyện với nước mắm, hành củ và hạt bắp vừa độ dẻo thơm. Cách làm món ram bắp cũng rất đơn giản, mời bạn tham khảo cách làm ram bắp thơm ngon, tiết kiệm qua chia sẻ của eLib.VN nhé

Cách làm món ram bắp giòn tan ngon như ngoài hàng

1. Nguyên liệu làm ram bắp

  • Bắp bào: 1 kg
  • Sả băm: 2 cây
  • Hành tím: 200 gram
  • Tỏi băm: 2 củ
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 3 muỗng cà phê

Sơ chế nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ Chế

- Bắp tước lá, bỏ râu rồi bào nhỏ.

- Hành tím cắt bỏ gốc, lột sạch vỏ khô rồi mang bào mỏng.

- Tỏi mang băm nhỏ.

- Bánh tráng bạn mang cắt thành hình tam giác.

Bào bắp

Bước 2: Ướp gia vị

Cho bắp bào, tỏi, sả băm và hành tím vào 1 cái nồi lớn. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Uớp gia vị

- Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để trong 2 phút cho bắp thấm gia vị.

Bước 3: Cuốn bánh

- Bạn nhúng một góc nhỏ của bánh tráng vào nước lọc. Việc này để tạo độ mềm dẻo và dính, khi chiên, cuốn ram sẽ không bị rách.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp bắp và gia vị vào bánh tráng, tém phần nguyên liệu lại cho gọn rồi gấp 2 đầu bánh 2 bên và cuốn tròn lại.

Cuốn bánh

Lưu ý: Khi cuốn, bạn nhớ cuốn vừa phải, đừng quá chặt, vì bắp khi chiên sẽ nở.
- Đổ dầu vào ngập ½ chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi bạn cuốn phần ram bắp đến đâu thì cho vào chảo chiên ngay để tránh tình trạng nhân bắp non sẽ thấm ướt vào bánh, khi chiên sẽ mất độ giòn.
- Thường xuyên đảo đều cuốn ram bắp, chiên cho đến khi chúng vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thiện

- Pha một chén nước mắm ớt tỏi Lý Sơn chua ngọt. Dọn ram bắp ra kèm với một ít dưa leo, rau sống.

Hoàn thành món Ram bắp

Thành phẩm là những bánh ram bắp thơm ngon, ăn kèm rau sống rồi chấm ngập vào chén nước mắm chua ngọt và thưởng thức hưởng vị tuyệt vời của món ram bắp. Món chả ram chín giòn ngoài mềm ngọt bên trong mà eLib.VN giới thiệu  hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vặt thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình. 

Ngày:29/10/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM