Mách bạn cách làm món đuôi heo chiên mắm tắc thơn ngon, giòn béo

Bạn đã thưởng thức món đuôi heo chiên mắm tắc chưa? Đuôi heo chiên giòn rụm, thơm ngon với lớp da giòn béo, nước chấm sả tắc chua ngọt đậm đà mới nghe thôi đã thấy thật hấp dẫn. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm món đuôi heo chiên mắm tắc đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món đuôi heo chiên mắm tắc thơn ngon, giòn béo

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Đuôi heo 200 gr(khoảng 3 cái) 
  • Muối 1/2 muỗng canh 
  • Nước cốt tắc 50 ml 
  • Nước mắm 50 ml 
  • Gừng 5 gr 
  • Đường trắng 50 gr 
  • Tỏi 10 gr 
  • Ớt 10 gr 
  • Sả 20 gr 
  • Tắc 3 quả 
  • Dầu ăn 100 ml

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Sơ chế đuôi heo

Đuôi heo mua về rửa sạch, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho đuôi heo vào luộc 30 phút trong lửa vừa với 5gr gừng để khử bớt mùi hôi.

Vớt đuôi heo ra rửa sạch với nước, thấm khô, dùng nĩa xăm nhẹ vào đuôi heo cho phần da heo dễ thấm nước tắc muối.

Pha 50ml nước cốt tắc với 1/2 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan. Sau đó, phết hỗn hợp lên đuôi heo.

Đem đuôi heo đi phơi nắng khoảng 2 - 3 tiếng đến khi mặt da thật khô ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tắc cắt khoanh mỏng.

Ớt cắt hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Pha nước sốt mắm tắc

Pha nước sốt mắm tắc

Bắc chảo lên bếp, đun sôi 50ml nước mắm và 50gr đường với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội hỗn hợp nước mắm.

Nước mắm nguội thì cho ra chén hoặc tô.

Cho vào tô nước mắm 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 20gr sả đã chuẩn bị ở trên, cho vào vài lát tắc cắt nhỏ rồi trộn đều là phần nước chấm đã hoàn tất.

Bước 4: Chiên đuôi heo

Chiên đuôi heo

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa cho dầu sôi lăn tăn thì cho đuôi heo vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi đuôi heo vàng giòn đều rồi vớt ra giấy thấm dầu để ráo.

Cắt đuôi heo đã chiên thành những miếng vừa ăn, xếp ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món đuôi heo chiên nước mắm

Trên đây là cách làm món đuôi heo chiên mắm tắc mà eLib.VN chia sẻ. Đuôi heo chiên giòn rụm, thơm ngon với lớp da giòn béo, nước chấm sả tắc chua ngọt đậm đà mới nghe thôi đã thấy thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:27/11/2020 Chia sẻ bởi:Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM