Cách làm món lòng heo chiên ngũ vị thơm nức mũi

Vào những ngày mưa, sẽ thật tuyệt nếu bạn làm món lòng heo chiên ngũ vị, hấp dẫn để chiêu đã gia đình. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm lòng heo chiên ngũ vị đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món lòng heo chiên ngũ vị thơm nức mũi

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Lòng heo 500 gr 
  • Muối hột 20 gr 
  • Giấm 50 ml 
  • Ngũ vị hương 20 gr 
  • Nước mắm 50 ml 
  • Bột ngọt 5 gr 
  • Tiêu 5 gr 
  • Dầu ăn 200 ml

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên ngũ vị

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế lòng heo

Sơ chế lòng heo

Để lòng heo không còn mùi hôi cũng như những chất cặn bẩn, bạn xoa bóp lòng với 20gr muối hột, 50ml giấm rồi rửa sạch với nước. Để đảm bảo hơn, bạn thực hiện việc xoa bóp với hỗn hợp muối, giấm thêm 1 lần nữa và rửa lại với 2 - 3 lần nước là được.

Khi đã rửa sạch, bạn để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Uớp lòng heo

Uớp lòng heo

Bạn cho lòng heo vào tô lớn, cho tiếp vào đó 20gr ngũ vị hương, 50ml nước mắm, 5gr bột ngọt, 5 gr tiêu rồi trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bước 3: Chiên lòng heo

Chiên lòng heo

Bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho lòng heo vào chiên trên lửa vừa cho đến khi lòng chuyển vàng và có độ giòn. Khi chiên, bạn nhớ trở lòng heo đều tay để tránh làm lòng bị cháy xém không ngon.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món lòng heo chiên ngũ vị mà eLib.VN chia sẻ. Lòng heo thơm nức nhờ ngũ vị hương, lại có vị đậm đà của nước mắm, chỉ cần ăn một miếng, bạn lại muốn ăn thêm miếng thứ hai đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:26/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM