Cách làm món gà cuộn xúc xích chiên giòn rụm hấp dẫn
Gà cuộn xúc xích chiên với thịt gà giòn rụm bên ngoài nhờ được phủ lớp bột chiên giòn, bên trong thơm béo vị phô mai cùng với hương vị của xúc xích khô, ăn kèm với nước sốt tự pha thì ngon ngất ngây. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gà cuộn xúc xích chiên qua bài viết sau đây nhé
Mục lục nội dung
1. Nguyên liệu thực hiện
- Ức gà phi lê lớn 2 miếng
- Xúc xích khô 100 gr(salami)
- Phô mai miếng 8 miếng
- Dưa chuột ngâm chua băm nhuyễn 1 muỗng
- Nước cốt hành tỏi 2 muỗng
- Bột chiên giòn 100 gr
- Sốt Mayonnaise 3 muỗng
- Tương cà 2 muỗng
- Mù tạt 1 muỗng cà phê
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế gà
Ức gà mua về rửa lại cho thật sạch, dùng dao cắt thành từng miếng mỏng để dễ cuộn. Dùng búa đập dập miếng thịt, giúp thịt mềm hơn khi ăn.
Ướp thịt gà với 2 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, rắc lên trên 1 muỗng bột tẩm khô chiên giòn cho gà thêm vị.
Bước 2: Cuốn gà
Lấy 1 miếng thịt gà, đặt lên trên 2 miếng phô mai, 4 lát xúc xích khô rồi bắt đầu cuộn lại.
Dùng tăm tre cố định cuộn thịt lại, để khi chiên không bị bung ra. Lăn đều các cuộn thịt qua một lớp bột chiên giòn và chuẩn bị chiên.
Bước 3: Chiên gà và làm sốt
Bắc chảo dầu lên bếp chờ đến khi dầu sôi, thả cuộn thịt gà vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi vàng một mặt thì có thể trở mặt cuộn thịt, giúp cuộn thịt được định hình. Khi cuộn thịt vàng đều thì có thể vớt ra.
Trộn 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng dưa chuột ngâm chua băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, dùng muỗng trộn đều lên là hoàn thành.
3. Thành phẩm
Trên đây là cách làm món gà cuộn xúc xích chiên mà eLib.VN chia sẻ. Thịt gà giòn rụm bên ngoài nhờ được phủ lớp bột chiên giòn, bên trong thơm béo vị phô mai cùng với hương vị của xúc xích khô, ăn kèm với nước sốt tự pha thì ngon ngất ngây nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!