Cách làm bánh rán lúc lắc tròn xinh thơm ngon tại nhà

Bánh rán lúc lắc được làm từ các nguyên liệu là những sản vật từ đồng quê. Bánh ăn giòn tan, hòa với vị ngọt thanh của đường, béo của nhân đậu xanh và thơm bùi của vừng.Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện mời bạn cùng eLib.VN cùng thực hiện cho cả gia đình theo công thức sau đây

Cách làm bánh rán lúc lắc tròn xinh thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

Để làm món bánh rán lúc lắc, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 240 g bột nếp
  • 15 g bột tẻ
  • 75 g khoai lang chín nghiền
  • 90 g đường
  • 2 g muối
  • 180-200 ml nước nóng
  • 30 g đường
  • 150 g đỗ xanh đồ chín
  • 1 thìa canh cốt dừa
  • 1/2 ống va ni
  • vừng vỏ,dầu ăn

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Phần nhân: đậu xanh giã nhuyễn,cho nước cốt dừa,đường với xíu nước rồi sên đến khi có thể viên được thì cho vani vào trộn đều,tắt bếp. chia nhỏ vê tròn.

Bước 2: Phần vỏ bánh: trộn đều các loại bôt,đường,muối. hòa nước nóng với khoai đã nghiền nhuyễn rồi đổ vào chung với phần bột. nhồi cho bột mềm mịn. cho vào khối bột 1 thìa dầu ăn,nhồi ngấm dầu,sờ bột thấy có độ ẩm tay là được. chia thành các phần tương ứng với số nhân.

Bước 3: Vô tròn bột,ấn dẹt,cho nhân rồi bao kín lại. lăn qua vừng,vê tròn lại lần nữa cho vừng bám chặt vào vỏ khi chiên không bị rơi vừng ra mọi người nha.

Bước 4: Cho chảo ngập dầu làm nóng già rồi hạ lửa nhỏ. chiên bánh đến khi vàng đều thì tăng lửa to lên để bánh nhả dầu rồi vớt bánh ra mọi người nha.(tổng time chiên 1 mẻ bánh khoảng tầm 20ph nhé) chiên lửa to làm bánh bị xì nhân lại sống bột,không tròn,giòn.

Bánh rán đạt tiêu chuẩn có màu vàng, phồng và không bị xẹp khi để nguội. Khi bẻ bánh ra, vỏ bánh mỏng dính, nhân tròn, không dính vào vỏ bánh. Vì thế, khi cầm chiếc bánh lắc nhẹ, ta thấy cái nhân bánh lăn lục cục ở bên trong rất lạ. Bánh ăn giòn tan, hòa với vị ngọt thanh của đường, béo của nhân đậu xanh và thơm bùi của vừng. Những mùi vị đó khiến cho người ăn không bao giờ quên được món bánh rán lúc lắc bình dị mà thơm thảo. 

Bánh chín vớt ra cho vào rổ lót giấy thấm dầu,  mời mọi người cùng thưởng thức thôi. Chúc mọi người thành công với món bánh rán lúc lắc tròn lúc lắc tròn xinh. 

Ngày:29/10/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM