Hướng dẫn bạn cách làm món bánh thịt bò chiên Hàn quốc thơm ngon, đậm vị

Bạn đã được thưởng thức món bánh thịt bò chiên Hàn quốc bào giờ chưa? Hương vị của nó như thế nào? Những nguyên liệu cần chế biến ra sao? Mời bạn cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn bạn cách làm món bánh thịt bò chiên Hàn quốc thơm ngon, đậm vị

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt bò 500 gr 
  • Dầu ăn 30 ml 
  • Dầu mè 30 ml 
  • Bột mì 50 gr 
  • Tỏi băm 2 tép 
  • Trứng gà 3 quả 
  • Gia vị 10 gr(muối/ tiêu)

Nguyên liệu làm Bánh thịt bò chiên (Soegogi-jeon) Hàn Quốc

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, ngâm với rượu pha loãng để khử bớt mùi hôi của thịt bò.Cắt thịt thành từng miếng mỏng (0.5cm), cắt bỏ phần mỡ để thịt không bị dai.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Xếp từng miếng thịt bò lên dĩa hoặc thớt, sau đó rắc lên thịt một ít muối, tiêu xay nhuyễn, tỏi băm và 30ml dầu mè.

Dùng tay đập nhẹ lên miếng thịt để gia vị được thấm đều.

Bước 3: Chiên thịt bò

Chiên thịt bò

Đập vào tô 3 quả trứng cùng với một ít muối và đánh đều hỗn hợp.

Nhúng thịt bò đã ướp vào bột mì, sau đó nhúng qua hỗn hợp trứng.

Đun sôi 30ml dầu ăn trên chảo và cho thịt bò đã lăn qua bột, trứng lên chiên vàng đều 2 mặt trong 4 phút (mỗi mặt thịt chiên 2 phút).

3. Thành phẩm

Thành phẩm bánh thịt bò chiên

Trên đây là cách làm món thịt bò chiên (Soegogi-jeon) mà eLib.VN chia sẻ. Món thịt bò chiên (Soegogi-jeon) đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon, vị mặn ngọt cùng với lớp bột giòn bên ngoài vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm cơm, rau xanh, dưa leo và kim chi cho món ăn thêm đậm vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:28/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM