Hướng dẫn làm món nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt hấp dẫn

Bạn đã thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt hấp dẫn? Với hương vị nấm kim châm giòn rụm, ngọt dai chấm cùng nước sốt. Vậy cách làm món này như thế nào? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn làm món nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Tôm 50 gr 
  • Thịt băm 50 gr 
  • Bột gạo 50 gr 
  • Bột chiên giòn 50 gr 
  • Nấm kim châm 200 gr 
  • Dầu ăn 110 ml 
  • Hành tím băm 5 gr 
  • Sốt mayonnaise 3 muỗng canh 
  • Tương ớt 4 muỗng canh 
  • Ớt sa tế 10 gr 
  • Ngò 10 gr 
  • Gia vị thường dùng 1 ít(tiêu/ muối/ hạt nêm/ đường)

Nguyên liệu thực hiện

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị bột chiên

Chuẩn bị bột chiên

Cho vào chén 50gr bột gạo, 50gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi dùng phới lồng hoặc đũa trộn đều.

Sau đó cho vào 100ml nước lọc rồi trộn đều cho hỗn hợp sệt mịn lại.

Bước 2: Sơ chế nấm kim châm

Sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch, để ráo.

Tách kim châm ra thành những phần nhỏ để chuẩn bị chiên.

Bước 3: Chiên nấm

Chiên nấm

Đặt chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, khi dầu sôi bạn lấy kim châm nhúng vào bột chiên đã pha rồi cho vào chảo dầu chiên giòn khoảng 3 phút trên lửa vừa. Tiếp tục thực hiện chiên cho đến khi hết phần nấm.

Bước 4: Sơ chế tôm

Sơ chế tôm

Tôm sau khi rửa sạch, bóc bỏ vỏ và lấy chỉ tôm.

Sau đó đem băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 5: Xào tôm thịt

Xào tôm thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 10ml dầu ăn khi dầu nóng bạn cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt và tôm băm vào xào khoảng 3 phút trên lửa vừa.

Bước 6: Làm sốt

Làm sốt

Cho vào phần chảo xào tôm thịt 3 muỗng canh sốt mayonnaise vào cùng với 30ml nước lọc và 1 ít muối, hạt nêm, tiêu, 4 muỗng canh tương ớt, 10gr ớt sa tế và dùng đũa trộn đều nấu khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho thêm 10gr ngò đã cắt nhỏ vào trộn đều.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món nấm kim châm chiên giòn sốt tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Nấm kim châm giòn rụm, ngọt dai chấm cùng với nước sốt thơm béo đem lại cho bạn một hương vị thơm ngon. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt đơn giản khiến gia đình bạn ăn không ngừng được đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:25/11/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM