Cách làm món tempura gà mền ngọt, đậm đà hương vị cho cả gia đình

Tempura gà chiên có hương vị như thế nào? Làm món này cần những nguyên liệu gì? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm Tempura gà giòn giòn mềm ngọt đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món tempura gà mền ngọt, đậm đà hương vị cho cả gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  •  Ức gà 220 gr 
  • Rượu sake 1 thìa canh 
  • Tỏi bào nhuyễn 1 thìa cà phê 
  • Gừng bào nhuyễn 1 thìa cà phê 
  • Trứng 1 quả 
  • Bột mì đa dụng 3 thìa canh 
  • Tinh bột khoai tây 1 thìa canh 
  • Muối 1/2 thìa cà phê 
  • Bột nở 1/4 thìa cà phê 
  • Đường 1/2 thìa cà phê 
  • Dầu ăn 200 ml

Nguyên liệu làm Tempura gà

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ức gà

Sơ chế ức gà

Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

Dùng nĩa dần khắp mặt thịt, sau đó đập thịt bằng mặt sau của dao, tiến hành cắt ức gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1.5 - 2cm.

Bước 2: Ướp ức gà

Ướp ức gà

Sau khi làm sạch, để các miếng gà vào bát. Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh rượu sake, 1 thìa cà phê tỏi bào và 1 thìa cà phê gừng băm.

Tiến hành trộn đều và ướp gà khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Nhúng bột

Nhúng bột

Ray hỗn hợp bột mì, tinh bột khoai tây và bột nở qua ray cho vào tô.

Đánh tan 1 quả trứng gà cùng với 55ml nước lọc rồi từ từ cho vào hỗn hợp bột, dùng cây phới lòng khuấy đều cho bột tan, đến khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn thì ngừng.

Bước 4: Chiên tempura gà

Chiên tempura gà

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng các bạn thả từng miếng tempura vào chiên ngập dầu ở lửa vừa và lớn đến khi gà chín vàng đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

3. Thành phẩm

 tempura gà

Trên đây là cách làm món tempura gà chiên mà eLib.VN chia sẻ. Tempura gà chiên vô cùng hấp dẫn, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, thịt gà bên trong mền ngọt, đậm đà hương vị, món này bạn có thể dùng kèm với một ít salad bắp cải, dưa leo và cà rốt bào trộn dầu giấm sẽ giúp kích thích vị giác hơn đấy nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:28/11/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM