Mách bạn cách làm món tempura tôm rau củ hải sản hấp dẫn vô cùng

Tempura tôm rau củ hải sản với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần tôm, mực, cá và các loại rau củ bên trong chín đều và không hề bị khô. Chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đảm bảo hấp dẫn.  Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Mách bạn cách làm món tempura tôm rau củ hải sản hấp dẫn vô cùng

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Phi lê cá 50 gr 
  • Cà rốt 20 gr 
  • Mực 1 con 
  • Cà tím 5 gr 
  • Khoai môn 5 gr 
  • Khoai lang vàng 5 gr 
  • Tôm 40 gr 
  • Lá tía tô 20 gr 
  • Rau tần ô 20 gr(cải cúc) 
  • Bột tempura 150 gr 
  • Trứng gà 1 quả 
  • Mì sợi somen 20 gr 
  • Dầu ăn 500 ml 
  • Gừng đỏ 5 gr

Nguyên liệu làm Tempura tôm rau củ hải sản

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế hải sản

Sơ chế hải sản

Phi lê cá mua về các bạn chà sơ với muối sau đó xả sạch, để ráo. Dùng dao cắt lát mỏng dày khoảng 1cm.

Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.

Tôm làm sạch, để ráo rồi dùng dao cắt cơ chân tôm, sau đó dùng tay bóp nhẹ, kéo cho tôm được thẳng. Chú ý không rạch quá sâu sẽ làm đứt lìa tôm.

Để sơ chế mực sạch, đầu tiên bạn cần rửa mực sơ qua nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân.

Kế tiếp, bạn cần loại bỏ các phần không cần thiết như túi mực, lớp màng, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho thật sạch, đồng thời khử mùi tanh của mực.

Để ráo, cắt mực làm đôi, dùng dao khứa caro trên thân mực, sao đó cắt mực thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Sơ chế rau củ

Cà tím cắt miếng nhỏ, sau đó bỏ hạt, dùng dao khứa sợi, chú ý không làm đứt lìa các sợi với nhau.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát, sau đó tạo hình cho đẹp mắt.

Lá tía tô, rau tần ô ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó xả sạch.

Mì somen các bạn trụng sơ qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút cho mì nở mềm.

Khoai môn, khoai lang vàng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm.

Mang ngâm các nguyên liệu vừa cắt vào nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Nhúng bột

Nhúng bột

Cho vào thau lớn 100gr bột tempura, 1 lòng đỏ trứng gà và 220ml nước lọc, dùng cây phới lòng trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn là được.

Tẩm các nguyên liệu qua một lớp bột tempura khô, sau đó lần lượt nhúng nguyên liệu vào thau bột tempura và trứng vừa đánh khi nãy, chú ý cho bột áo đều các nguyên liệu.

Bước 4: Chiên tempura

Chiên tempura

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng các bạn thả lần lượt phần rau củ, tôm, mực vào chiên ngập dầu ở lửa lớn cho các nguyên liệu chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món tempura tôm rau củ

Trên đây là cách làm món tempura tôm rau củ hải sản mà eLib.VN chia sẻ. Tempura tôm rau củ hải sản sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần tôm, mực, cá và các loại rau củ bên trong chín đều và không hề bị khô. Món này chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đảm bảo hấp dẫn vô cùng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:28/11/2020 Chia sẻ bởi:Thanh Nhàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM