Cách làm món snack cà rốt giòn rụm, thơm ngon ăn là ghiền

Cà rốt chiên, cà rốt nướng, cà rốt hầm hay làm gỏi có lẽ đã quá quen thuộc. Hôm nay eLib xin gới thiệu đến các bạn món snack cà rốt lạ miệng, thơm ngon, giòn rụm vừa mặn mà vừa cay cay làm bạn cứ muốn ăn hoài không dứt. Mời các bạn cùng tham khảo

Cách làm món snack cà rốt giòn rụm, thơm ngon ăn là ghiền

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Cà rốt 300 gr 
  • Muối 10 gr 
  • Tiêu 10 gr 
  • Bột ớt 10 gr 
  • Dầu oliu 20 ml

Nguyên liệu làm Snack cà rốt

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cà rốt

Sơ chế cà rốt

Bạn cắt bỏ cuống, bào vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, dùng dao bào cà rốt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Uớp cà rốt

Uớp cà rốt

Bạn cho 20ml dầu oliu vào cà rốt, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho 10gr muối, 10gr tiêu, 10gr bột ớt vào rồi trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 10 phút.

Bước 3: Nướng cà rốt

Nướng cà rốt

Bạn dàn đều cà rốt lên một cái khay được lót giấy nến. Trước tiên, làm nóng lò nướng ở 220 độ C trong 15 phút, sau đó cho cà rốt vào nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món snack cà rốt mà eLib.VN chia sẻ. Miếng cà rốt giòn rụm, thơm ngon, thấm đều các loại gia vị, vừa mặn mà vừa cay cay làm bạn cứ muốn ăn hoài không dứt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:27/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM