Cách làm món khoai tây viên thịt chiên xù bùi bùi đậm vị vô cùng hấp dẫn

Khoai tây viên thịt chiên xù có lớp vỏ giòn xốp, nhân thịt và rau củ thì bùi bùi, đậm vị vừa ăn. Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, cùng eLib.VN vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Cách làm món khoai tây viên thịt chiên xù bùi bùi đậm vị vô cùng hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Khoai tây 4 củ 
  • Hành tây 1 củ 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Nấm đông cô 15 g 
  • Thịt bò xay 450 g 
  • Muối 1 muỗng cà phê 
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  •  Bột mì 200 g 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Bột chiên xù 200 g

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp và nghiền khoai tây

Hấp và nghiền khoai tây

Gọt vỏ 4 củ khoai tây, rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín.

Sau đó, dùng nĩa tán cho khoai tây nhuyễn mịn.

Bước 2: Xào nhân thịt

 Xào nhân thịt

Gọt vỏ hành tây, cà rốt, sau đó cắt hạt lựu.

Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây, sau đó cho vào cà rốt, nấm đông cô, 450g thịt bò xay rồi đảo đều đến khi nhân chín.

Cuối cùng nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.

Bước 3: Trộn khoai tây thịt

Trộn khoai tây thịt

Cho vào tô khoai tây phần thịt vừa xào, 1 quả trứng, sau đó dùng tay trộn đều và vo tròn thành viên nhỏ.

Bước 4: Chiên bánh

Chiên bánh

Chuẩn bị 3 tô: bột mì, trứng gà đánh tan, bột chiên xù.

Bạn áo viên khoai tây qua tô bột khô, nhúng 1 lớp trứng gà, sau đó áo thêm 1 lớp bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho viên khoai tây vào chiên đến khi chín vàng đều.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món khoai tây viên thịt chiên mà eLib.VN chia sẻ. Món khoai tây viên có lớp vỏ vàng nâu, giòn xốp, nhân thịt bên trong thì đậm vị, vừa ăn, bùi bùi, ngọt thanh từ rau củ bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM