Hướng dẫn cách làm món ghẹ sữa rang me vàng thơm, giòn rụm

Ghẹ sữa chiên giòn, nấu rau đay...Hôm nay eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn món ghẹ sữa rang me vàng thơm, giòn rụm, bên ngoài là lớp me đường cay cay, chua chua, mặn mặn. Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm món ghẹ sữa rang me vàng thơm, giòn rụm

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Ghẹ sữa 500 gr 
  • Bột chiên giòn 50 gr 
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê 
  • Ớt băm 1 muỗng canh 
  • Nước mắm 4 muỗng canh 
  • Đường 80 gr 
  • Nước cốt me 100 ml 
  • Sa tế 1 muỗng cà phê 
  • Dầu ăn 215 ml(200ml để chiên và 15ml để xào) 
  • Mè rang thơm 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ghẹ

Sơ chế ghẹ

Ghẹ sữa mua về, bạn đem rửa chúng với nước muối pha thật loãng. Có thể ngâm chúng trong đó khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chiên ghẹ

Chiên ghẹ

Ghẹ đã ráo nước thì bạn cho vào 1 cái thau hoặc 1 cái tô lớn, rồi đổ phần bột chiên giòn vào tô rồi tiến hành trộn đều để ghẹ thấm đều bột.

Bạn có thể cho ghẹ vào 1 cái hộp đựng thực phẩm lớn, cho bột vào, đậy nắp rồi lắc đều. Làm như vậy thì bột sẽ dính đều vào ghẹ hơn.

Cho 200ml dầu ăn vào chảo và đun nóng trên bếp. Khi dầu ăn nóng thì bạn cho ghẹ vào chiên cho đến khi vàng giòn rồi vớt ra và để cho ráo dầu.

Bước 3: Làm ghẹ rim me

Làm ghẹ rim me

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 15ml dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho lần lượt tỏi băm và ớt băm vào chảo rồi phi cho thơm.

Tiếp theo cho hết phần nước mắm, đường và sa tế vào chảo, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Tiếp tục đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho phần ghẹ đã chiên vào. Dùng đũa hoặc vá để trộn đều hỗn hợp. Đun thêm 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại và thấm đều vào mình ghẹ là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Thành phẩm ghẹ rang me

Trên đây là cách làm món ghẹ sữa rang me mà eLib.VN chia sẻ. Cho phần ghẹ ra dĩa, rắc thêm ít mè rang thơm rồi cùng nhau thưởng thức. Ghẹ được chiên vàng thơm, giòn rụm, bên ngoài là lớp me đường cay cay, chua chua, mặn mặn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:28/11/2020 Chia sẻ bởi:Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM