Hướng dẫn cách làm gà cuộn lạp xưởng chiên đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà cuộc lạp xưởng chiên chưa? Món này có gì hấp dẫn mà các bạn trẻ yêu thích đến vậy? Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm gà cuộn lạp xưởng chiên đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm gà cuộn lạp xưởng chiên đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Ức gà 300 gr 
  • Lạp xưởng 4 cái 
  • Bột chiên xù 100 gr 
  • Sốt Mayonnaise 4 muỗng

Nguyên liệu làm Gà cuộn lạp xưởng chiên

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà

Sơ chế gà

Ức gà mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà xát toàn miếng thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch vài lần.

Cắt phần thịt thành từng lát mỏng, bản to. Dùng búa đinh đập dập miếng thịt gà, giã đều tay, giúp thịt mềm hơn khi ăn.

Bước 2: Cuốn gà

Cuốn gà

Rắc lên trên miếng thịt gà 1 ít muối, 1 ít tiêu, đặt lạp xưởng lên trên và bắt đầu cuộn tròn miếng thịt gà lại.

Bước 3: Nhúng bột và chiên gà

Nhúng bột và chiên gà

Phết lên trên cuốn thịt gà 1 lớp sốt mayonnaise, lăn đều cuốn thịt qua 1 lớp bột chiên xù.

Bắc lên bếp 1 chảo dầu chờ nóng, thả nhẹ nhàng từng cuộn thịt gà đã phủ đều lớp bột chiên xù vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra.

3. Thành phẩm

Thành phẩm gà cuộn chiên

Trên đây là cách làm món gà cuộn lạp xưởng chiên mà eLib.VN chia sẻ. Thịt gà được phủ 1 lớp bột chiên xù giòn rụm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị beo béo từ sốt mayonnaise cùng ít vị được ướp trước đó, kết hợp với lạp xưởng tạo nên vị ngon lạ miệng, cuốn hút. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:28/11/2020 Chia sẻ bởi:Phuong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM