Cách làm món xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh thơm hấp dẫn giòn rụm

Xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh có mùi thơm hấp dẫn lại giòn rụm nhờ bột chiên xù phía bên ngoài. Xúc xích mềm thơm hòa cùng nước sốt cà ri xanh đậm đà hấp dẫn. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh thơm hấp dẫn giòn rụm

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Xúc xích 200 g 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Bột mì đa dụng 30 g 
  • Sữa tươi 50 ml 
  • Bột chiên xù 100 g 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Sốt cà ri xanh 30 g(có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm) 
  • Hạt bí 20 gr 
  • Nước cốt dừa 50 ml

Nguyên liệu làm Xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nước sốt cà ri xanh

Làm nước sốt cà ri xanh

Đầu tiên bạn bỏ phần vỏ của hành tây rồi tiến hành băm nhuyễn chúng.

Bắc chảo lên bếp và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho hành tây vào và phi thơm.

Cho thêm bột cà ri xanh, nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng hạt nêm rồi khuấy đều để hỗn hợp tan ra.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột

 Làm hỗn hợp bột

Cho phần bột mì ra một cái tô, đập vào 2 quả trứng gà và thêm 50ml sữa tươi rồi dùng phới để đánh cho hỗn hợp bột tan đều và mịn dần.

Cho phần bột chiên xù ra dĩa để lăn xúc xích.

Bước 3: Chiên xúc xích

Chiên xúc xích

Dùng xiên que để xiên vào cây xúc xích giúp chúng ta dễ dàng thao tác hơn nhé.

Nhúng lần lượt từng cây xúc xích qua hỗn hợp bột ướt, sau đó lăn xúc xích qua bột chiên xù.

Bạn có thể làm quy trình này thêm một lần nữa nếu muốn ăn giòn và nhiều bột hơn nhé.

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào lượng dầu ăn đủ để ngập từ 2/3 thân xúc xích trở lên để xúc xích chín đều hơn.

Dầu ăn sôi lên thì cho từng cây xúc xích vào chiên cho đến khi vàng đều là được.

Cho hỗn hợp sốt cà ri canh vào dĩa, cắt từng lát xúc xích rồi cho vào chung, rắc thêm một ít hạt bí rồi thưởng thức thôi.

3. Thành phẩm

Thành phẩm

Trên đây là cách làm món xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh mà eLib.VN chia sẻ. Xúc xích chế biến theo công thức này vừa có mùi thơm hấp dẫn lại giòn rụm nhờ bột chiên xù phía bên ngoài. Xúc xích mềm thơm hòa cùng nước sốt cà ri xanh đậm đà hấp dẫn, bạn có thể ăn cùng tương ớt hay bất cứ loại nước chấm yêu thích khác nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:29/11/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM